Diệt mối tại Hải Phòng

Diệt mối tại Hải Phòng

Các phương án diệt mối tại Hải Phòng mà công ty thiên sơn đang thực hiện.

1 : loài mối đang gây hại tại Hải Phòng : mối nhà hay còn gọi là mối gỗ ẩm. tên khoa học ( coptotermes ) là loài mối hình thành tổ dưới lòng đất hệ thống tổ mối của loài này bao gồm : mối chúa ( mối mẹ ), mối vua ( mối đực ), mối lính, mối thợ, mối cánh. chúng có tổ chức rất chặt chẽ và sự chung thành cao của các cá thể mối đối với mối vua và mối chúa. một tổ mối trưởng thành dưới lòng đất từ một đến hai năm số lượng có thể lên tới vài triệu con số lượng còn nhân lên nhiều hơn thế phụ thuộc vào lượng thức ăn mà mối thợ khai thác được mang về tổ cho mối chúa ( mối mẹ ) chúng phát triển mạnh nhất là ở khu vực nền đất có độ ẩm cao khoảng 70 – 90% mối mẹ có thể sinh sản từ 2.000 – 5.000 chứng mỗi ngày vào mùa mưa.

IMG_0266

ảnh mồi nhử

vậy mối phá hoại công trình, các kết cấu gỗ bằng cách nào ?

loại mối nhà có một khả năng đặc biệt là tiết ra dịch mối hay còn gọi là axit mối khi một số lượng đông đúc tiết ra dịch tại một vị trí sau đó vị trí đó sẽ mềm ra như vữa tường, bê tông cứ như vậy chúng sẽ tạo ra các đường rích rắc chạy xung quanh móng công trình để tìm thức ăn bên trên móng đó là gỗ, thạch cao, giấy, …….v…v… cũng tương tự như vậy mối thợ tiết dịch vào đồ gỗ khi chúng lần tới gỗ mềm ra sau đó mối lấy hàm răng đưa thức ăn vào bụng nó và quay về tổ nhả lại cho mối mẹ ( mối chúa ) ăn để sinh sản. trong quá trình mối thợ quay về tổ thức ăn mà nó đã ăn sẽ chuyển hóa thành chất đường trước khi nhả cho mối chúa ăn. tiếp sau đó mối chúa sẽ nhả ra một chất khác ở phần dưới của mối chúa để mối thợ ăn chất đó lấy năng lượng và tiếp tục lên đường đi kiếm thức ăn mang về cho mối chúa. quá trình như vậy cứ diễn ra âm thầm cả ngày lẫn đêm.

2 : Cách nhận biết mối đang gây hại tại công trình đang sử dụng :

qua nhiều năm, tiếp xúc và xử lý hàng nghìn công trình khác nhau kỹ thuật công ty chúng tôi xin chia sẻ với bà con nhận biết khi bị mối phá hoại như thế nào ? thường thì mối gây hại mạnh nhất vào mùa mưa bắt đầu từ tháng 4 dương lịch cho đến tháng 12 dương lịch với các biểu hiện đùn đất tại các chân tường, nẹp cửa, chân tủ, trên các kẽ hở của gỗ ốp tường, ốp trần chúng thường đắp những đường đất chạy xung quanh hoặc chạy dài. khi phát hiện bà con dùng đầu tua vít cậy xem có mối hoạt động bên trong hay ko nếu có thì là chúng đang gây hại tại khu vực đó. mục đích của việc mối đắp đất là để bảo vệ khu vực mà chúng đang khai thác khỏi các con côn trùng ảnh hưởng và ăn thịt chúng như kiến, cóc, rết, thạch thùng…….biểu hiện khác là mối bay từ trong nhà ra rất nhiều mà bà con không tìm thấy đường mối đắp đất không có nghĩa là nhà không có mối. trường hợp này bà con nên gọi ngay cho kỹ thuật chuyên nhành diệt mối đến kiểm tra và tìm cách xử lý cho bà con. còn một biểu hiện nữa là bà con để ý kỹ xem đồ gỗ, nội thất có đổi màu không vì mối khi đi kiếm ăn mang theo đất và bản thân mối có độ ẩm rất cao vì thế khi thấy một điểm nào đó tự nhiên gỗ đổi màu xẫm, đen thì bà con nên kiểm tra kỹ vì có thể mối đang gây hại tại điểm đó.

3 : Các bước xử lý mối tận gốc ( áp dụng cho mối nhà còn gọi là mối gỗ ẩm )

mục đích : tiêu diệt toàn bộ tổ mối bao gồm : mối vua, mối chúa, mối thợ có trong công trình.
A : phương án diệt mối sinh học
– Đặt hộp nhử mối : trong hộp đã có chất dẫn dụ mối nhằm mục đích dụ mối vào hộp nhử ăn càng đông càng tốt.
– Phun thuốc lây nhiễm PMC 90 : phun vào các con mối đã vào đầy hộp nhử nhằm mục đích làm lây nhiễm cả hệ thống tổ.
– kiểm tra và thu giọn : sau khi mối đã rút khỏi hộp chạy về tổ và chết hết ta thu giọn hộp, vệ sinh khu vực đặt hộp.
B : phương án phòng chống mối :
– xử lý phòng chống mối gây hại và xâm nhập về lâu dài : phun hóa chất chống, phòng mối vào các kết cấu gỗ, chân tường, của công trình nhằm mục đích tạo hàng rào bảo vệ mối xâm nhập.
và mối chúa sẽ bị tiêu diệt mặc dù chúng nằm sâu trong móng nhà, nền đất.

Qúy khách hàng có nhu cầu xin liên hệ về công ty để kỹ thuật tư vấn cụ thể nhất cho Qúy khách

ĐC : Số 73 Trực Cát – Lê Chân – Hải Phòng

                   CHÚNG TÔI CÁCH BẠN CHỈ BẰNG 1 CUỘC GỌI !

page2